Mẫu đơn xin sửa chữa, cãi tạo nhà 2023 mới nhất

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà bước pháp lý quan trọng nhất mà mọi công dân cần thực hiện khi có nhu cầu thực hiện thi công sửa chữa, thay đổi kiến trúc nhà ở. Sau đây, Xây dựng BNDIGI xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu đơn xin sửa chữa nhà ở và một số thông tin cần lưu ý.

CTY TNHH SX & DV DỊCH VỤ THI CÔNG.COM
Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Đơn xin sửa chữa nhà là gì?

Có lẽ bạn chưa biết, đơn xin sửa chữa nhà là mẫu đơn mà mọi cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp cần soạn thảo để trình lên cơ quan chức năng. Mục đích nằm xin sự phê duyệt trước khi thực hiện thi công sửa chữa, cải tạo lại kiến trúc nhà ở, công trình hiện tại.

Trong một mẫu đơn xin sửa chữa nhà cửa chuẩn sẽ bao gồm các thông tin như: Thông tin chủ nhà, chủ đầu tư – Thông tin chi tiết của công trình – Thông tin về đơn vị thi công – Thời gian hoàn thành – Cam kết – Các loại giấy tờ bổ sung kèm theo.

=> Lưu ý: Không phải trường hợp sửa chữa công trình nào của cá nhân, tổ chức cũng đều phải thực hiện soạn thảo đơn để gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

mẫu đơn xin sửa chữa nhà - dichvuthicong

Sửa chữa và cải tạo nhà cửa có cần phải xin giấy phép không?

Đây là thắc mắc chung của khá nhiều cá nhân, tổ chức bởi khi thực hiện việc sửa chữa, cải tạo bao gồm nhiều hạng mục nhỏ hơn, kèm theo việc thay đổi nội thất nếu cần hoặc sửa chữa, xây dựng lại toàn bộ công trình nhà ở, công ty…

Theo quy định ở Khoản 2 Điều 89 Bộ Luật Xây Dựng xác định rõ ràng khi sửa chữa, cải tạo nhà cửa mọi các nhân hay tổ chức đều có thể miễn giấy phép đối với trường hợp không thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng, môi trường, an toàn công trình và được miễn giảm nếu việc sửa chữa làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với con đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

Nếu chủ nhà, chủ đầu tư chỉ thực hiện chỉnh sửa một số hạng mục nhỏ hoặc thay đổi nội thất đơn giản thì không cần thiết phải xin giấy phép. Ưu điểm của quy định này sẽ không làm mất nhiều thời gian, đảm bảo tiến độ nhanh chóng.

Cùng tham khảo thêm bài viết liên quan: Đại lý cung cấp máy nước nóng uy tín nhất năm 2023!

Mẫu đơn sữa chữa nhà in sẳn

Dưới đây là một số mẫu đơn sửa chữa nhà được in sẳn tiêu chuẩn nhất hiện nay, đã bao gồm các thông tin của người làm đơn và đặc biệc của nhà, đất khi sử dụng

don-xin-sua-chua-nha-moi-nhat-2023

don-xin-sua-chua-nha-in-san

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay 2023

Dưới đây, là một số mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay mới nhất 2023 dành cho những cho những người tham khảo về bản mẫu viết tay.

don-xin-sua-chua-nha-viet-tay

Đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp 2023

Dưới đây, là một số mẫu đơn xin sửa chữa nhà dành cho ai và đang có ý định sửa chữa nhà cửa và cải tạo nhà xuống cấp hiện nay!

don-xin-sua-chua-nha-xuong-cap

Cách làm đơn xin sửa chữa nhà 2023

Một mẫu đơn xin sửa chữa và cải tạo nhà hoàn chỉnh thường có 05 đầu mục chính cần lưu ý, dưới đây Xây dựng BNDIGI sẽ hướng dẫn các bạn điền thông tin chính xác các mục:

 1. Địa điêm tiếp nhận đơn: cần ghi rõ ràng, chính xác nơi cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc cấp phép sửa chữa nhà.

Ví dụ: Kính gửi: UBND quận, huyện, thị xã, thành phố nơi có nhà của cần sửa chữa, cải tạo.

 1. Thông tin chính xác chủ hộ (chủ đầu tư) yêu cầu cấp giấy phép quyết định sửa chữa, cải tạo nhà ở hay công ty:

Thông tin chi tiết nhà ở cần sửa chữa:

 • Địa chỉ xây dựng: Số nhà, đường, phường/xã, quận/huyện/thành phố, tỉnh.
 • Số lô đất được cấp bởi cơ quan nhà nước
 • Diện tích: Ghi chính xác dựa trên thông tin giấy phép xây dựng hoặc theo số đo địa chính thực tế.

Nội dung cần cấp phép:

 • Loại công trình: Nhà ở, văn phòng công ty, cửa hàng,…
 • Diện tích xây dựng: tổng diện tích sàn, chiều cao công trình,…
 • Giấy tờ chứng thực kèm theo đơn xin sửa chữa nhà ở: bản vẽ chi tiết, bản sao có công chứng giấy tờ quyền sử dụng đất như sổ hồng, sổ đỏ, giấy ủy quyền,…

Quy trình xin phép xây dựng sửa chữa nhà

 • Bước 1: Lập bộ hồ sơ xin phép xây dựng.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại địa chỉ cơ quan cấp phép xây dựng có thẩm quyền.
 • Bước 3: Nhân viên đảm nhận tại cơ quan cấp phép xây dựng tiến hành kiểm tra hồ sơ của bạn.
 • Bước 4: Bộ phận cấp phép ở cơ quan đóng mộc bản vẽ và ký tên cấp giấy phép xây dựng.

=> Lưu ý: Chủ nhà hoặc chủ đầu tư cần phải gửi thông báo, giấy tờ xin phép liên quan tới cơ quan chức năng, UBND trước 7 ngày.

Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà

Dựa trên Thông tư số 85/2019/TT-BTC về việc hướng dẫn nộp lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Cơ quan chức năng, Hội đồng nhân dân thành phố/tỉnh trực thuộc TW. Chi phí cấp giấy phép xây dựng sẽ có sự khác nhau giữa các địa phương. Quá trình đến nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng, bạn sẽ được phổ biến chi tiết về các quy định, quy tắc cũng như lệ phí cấp giấy phép xây dựng phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ của Xây dựng BNDIGI về việc đơn xin sửa chữa nhà ở. Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung bài viết, mong rằng sẽ cung cấp đủ kiến thức cho bạn trước khi định thực hiện thi công sửa chữa nhà ở, công trình khác liên quan.

Thông tin liên hệ:
 • Website: https://www.xaydungbndigi.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/dichvuthicong

CTY TNHH SX & DV DỊCH VỤ THI CÔNG.COM

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo