Các lỗi thường gặp và cách khắc phục máy năng lượng mặt trời

Bài viết hôm nay DichVuThiCong chia sẻ các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng trong thời gian dài khó tránh khỏi tình trạng hư hỏng, sự cố xảy ra. Để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn ở trạng thái tốt nhất thì bạn nên tham khảo các dấu hiệu hư hỏng dưới đây để đưa ra phương án sửa chữa kịp thời.

Đối với sự cố thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước ra bên ngoài thì điều bạn cần làm là tìm đến thợ gần nhất để nhờ hỗ trợ sửa chữa. Để khắc phục triệt để thì với trình độ chuyên môn, tay nghề của thợ sẽ giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, triệt để nhất tiết kiệm được chi phí sau này không phải sửa lại lãng phí. Tham khảo các sản phẩm máy nước nóng năng lượng chất lượng tại Dịch Vụ Thi Công.

Các sự cố thường gặp bình nước nóng năng lượng mặt trời 

 • Bộ phận ống thủy tinh của máy nước nóng bị hư hỏng, bể vỡ…
 • Đường ống dẫn nước nóng truyền đến các thiết bị sinh hoạt bị vỡ.
 • Roăng cao su của máy sử dụng lâu ngày bị mục, chai, nứt…
 • Máy nước nóng bị rò rỉ nước ra bên ngoài.
 • Nước cung cấp sinh hoạt từ bình nước nóng năng lượng mặt trời có màu lạ, mùi hôi thối khó chịu.
 • Nước trong máy nước nóng NLMT không nóng, ít nóng có thể do rò rỉ nước hay bị che khuất không hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời.

Cùng xem ngay: Báo giá lắp đặt, sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bình bảo ôn giữ nước nóng bị rò rỉ từ trong thân bồn

Một trong những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đó chính là bồn bảo ôn bị rò rỉ nước từ thân máy. Để tìm hiểu nguyên nhân, lí do dẫn đến sự cố này thì bạn hãy tham khảo thật kĩ các thông tin mà Dịch Vụ Thi Công cung cấp dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về máy năng lượng.

 

Rò rỉ nước nóng từ thân bồn bình bảo ôn

Nguyên nhân dẫn đến sự cố bồn bảo ôn bị lủng tại ruột bồn là do các nguyên nhân sau:

 • Chất lượng của bình bảo ôn kém, không đảm bảo, giá thành rẻ. Các nhà sản xuất chạy đua doanh số bất chấp bán các mặt hàng máy nước nóng NLMT kém chất lượng với giá thành rẻ để thu hút người mua.
 • Nguồn nước cấp nhiễm phèn, sắt, bụi bẩn nhiều sẽ khiến bình bảo ôn dễ bị ăn mòn, thủng, mục sau một thời gian sử dụng tạo thành các lỗ thủng lớn dần. Điều này sẽ khiến gia đình bạn phải mất một khoản chi phí lớn để sửa chữa, nghiêm trọng hơn là mua máy nước nóng năng lượng mặt trời mới.
 • Bồn chứa nước lạnh đặt cao hơn so với máy nước nóng khoảng 2m nên sẽ tạo ra một lượng áp lực lớn tác động lên lòng bình bảo ôn.

Gặp vấn đề về nguồn nước không đạt tiêu chuẩn hoặc áp lực nước mạnh bạn cần?

 • Nguồn nước không đảm bảo thì bạn cần lắp đặt thêm một hệ thống lọc nước để xử lý nguồn nước nghiễm phèn, ô nhiễm…
 • Thực hiện lắp đặt van giảm áp hoặc bồn nước phụ cho bình nước năng lượng mặt trời.
 • Chúng tôi khuyên bạn khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nên lựa chọn thân máy có chất liệu là inox 316 kháng kiềm hoặc nhựa PPR.

Để xác định nguyên nhân hư hỏng là do bình bảo ôn bị thủng hay roăng cao su bị hư hỏng thì bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời chuyên nghiệp đến mở máy ra kiểm tra và sửa chữa triệt để. Khi bồn bảo ôn bị thủng thì thợ phải tiến hành hàn lại bồn đòi hỏi sự chuyên môn và tỉ mỉ kết hợp máy hàn hiện đại.

Bài viết xem thêm: 3 bước cúng khởi công sửa chữa nhà đơn giản 2023

Máy nước nóng bị hư hoặc bị chai roăng cao su

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích cỡ roăng cao su tùy theo từng loại máy. Thông thường đối với vị trí chịu ống thủy tinh thì dùng roăng 58mm và tại ống dẫn nước cấp thoát thì dùng roăng 25mm.

Roăng cao su

Đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng từ việc chịu được nhiệt độ cao, độ bền tốt, dẻo dai, thực hiện liên kết các bộ phận quan trọng. Trong quá trình sử dụng lâu ngày không được sử dụng đúng cách hay tác động từ môi trường thì roăng cao su cũng rất dễ bị hư hỏng, lệch khỏi vị trí khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ.

Bộ phận roăng ty

Được lắp đặt bên trong bình bảo ôn và có 2 loại phổ biến là roăng Ø 20, roăng Ø 25. Những loại rông này đảm nhận nhiệm vụ liên kết các đường ống dẫn nước lạnh và nóng với bình nước nóng năng lượng. Bộ phận roăng này thường bị tác động từ các tác nhân bên ngoài nên rất dễ bị hư hỏng thường xuyên.

Bộ phận roăng thủy tinh

Có chức năng liên kết giữa bình bảo ôn và ống thủy, có các kích cỡ như  sau: roăng ống thủy Ø 47, roong ống thủy Ø 58 và roong ống thủy Ø 70. Bạn cần biết rằng roăng thủy tinh khó hư hỏng hơn so với roăng ty, dễ thay thế hơn. Tuy nhiên khi thay thế roăng thủy tinh bạn cần tiến hành cẩn trọng tỉ mỉ vì rất dễ tác động hư hỏng đến ống thủy tinh. Bạn lại phải tốn chi phí thay mới ống thủy tinh.

Do đó, để xử lý sự cố của roăng cao su hiệu quả thì bạn cần xác định chính xác vị trí hư hỏng. Kiểm tra từ vị trí rò nước từ các ống dẫn nước ra vào hay ống dẫn ống thủy tinh, khi đã xác định chính xác roăng hư cần tiến hành thay thế nhanh chóng.

Ống thủy tinh hấp thụ nhiệt chân không

 • Bộ phận ống thủy tinh chính là bộ phận quan trong nhất trong máy nước nóng năng lượng mặt trời bởi chức năng của nó. Ống thủy tinh đảm nhận công việc hấp thụ ánh sáng mặt trời từ đó chuyển hóa thành nhiệt năng đun sôi nước để nước nóng lên cung cấp cho sinh hoạt hằng ngày. Kích cỡ ống thủy tinh thông thường có 3 loại: Ống thu nhiệt 58mm, 47mm, 70mm.
 • Bộ phận ống thủy tinh dễ bị vỡ bể khi bị tác động mạnh nhất là sự vô tình của người dùng hay tác động gió, bão tại mạnh…Trên thực tế, khi ống thủy tinh được lắp đặt chắc chắn thì rất khó bị vỡ, hư hỏng nó cong có thể bền hơn bồn bảo ôn, khi bồn bảo ôn bị thay thế sửa chữa nhiều lần thì ống thủy tinh vẫn còn bình thường.

Cách nhận biết ống thu nhiệt bị hư hỏng đó chính là bạn quan sát thấy ống thủy tinh bị lão hóa trắng ống, bị nứt bể. Từ đó bạn cần nhanh chóng thay thế, sửa chữa kịp thời để khắc phục.

 Nguyên nhân ống thủy tinh chân không hư hỏng.

 • Trong quá trình lắp ráp máy nước nóng năng lượng mặt trời vô tình làm bể đầu ống, sử dụng được vài tháng bạn sẽ thấy ống bị lão hóa trắng toàn bộ.
 • Thông thường bồn nước lạnh lắp đặt cao hơn 2m so với bồn bảo ôn vì vậy sẽ có áp lực lớn có thể gây ống thủy tinh nứt, vỡ.
 • Có thể do tác động va đập mạnh của con người trong quá trình vận chuyển, di dời, lắp đặt.
 • Do tình trạng ống thông hơi bị bịt kín khí nên bồn bảo ôn không thoát hơi được áp suất quá lớn nên nổ vỡ.
Ống thủy tinh hấp thụ nhiệt chân không máy nước nóng mặt trời bị hư hỏng

Cách khắc phục:

Để khắc phục mua cần liên hệ mua thay thế ống thủy tinh mới nhằm tránh thất thoát điện nước và sử dụng hết hiểu quả của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 • Tình trạng ống dẫn nước nóng PPR bị mục, vỡ, bể, hư hỏng.
 • Ống nhựa chịu nhiệt PPR (Polypropylene Random): Đây là một loại ống có tính năng tuyệt vời từ khả năng không bị vôi kết tủa, không hoen rỉ, không ăn mòn bởi axit, ion, truyền dẫn được nước biển, chịu được nhiệt độ và áp suất lớn. Tuy nhiên bên cạnh đó nó có một nhược điểm là dễ xung đột với tia cực tím.
 • Dù đặc tính của ống PPR chịu được nhiệt độ cao, chịu nóng tuy nhiên vì đưuọc lắp đặt ngoài trời thường xuyên tác động bởi ánh sáng mặt trời, không được che mát nên khó tránh xảy ra tình trạng ống nước bị hư hỏng.

Muốn ống nước PPR có độ bền cao thì bạn nên bao bọc ống PPR lại hoặc lắp đặt ống đen PPR chịu được tia cực tím hiệu quả. Chú ý lựa chọn ống PPR chính hãng, đảm bảo chất lượng tránh mua hàng rẻ tiền, kém chất lượng dễ bị rò rỉ nước trong quá trình sửu dụng.

Đó là toàn bộ các thông tin liên quan đến các tác nhân dẫn đến hư hỏng bình nước nóng năng lượng mặt trời xảy ra phổ biến mà công ty chúng tôi muốn cung cấp cho quý khách hàng.

Khi cần sửa chữa máy năng lượng mặt trời hãy gọi ngay Dịch vụ Thi Công.

Khi bạn đã nắm rõ tất cả các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì việc xử lý sự cố gặp phải trong quá trình sử dụng trở nên dễ dàng khi bạn đã nắm rõ nguyên nhân gây ra. Điều này sẽ giúp sinh hoạt của gia đình bạn không bị ngắt quãng quá lâu, trở nên liên tục hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hàn sửa bồn nước nóng lạnh năng lượng mặt trời. Tuy nhiên để chọn ra đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng là vô cùng khó khăn. Dịch vụ Thi Công tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả cao, giá cạnh tranh nhất trên thị trường, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực được rất nhiều quý khách hàng tin tưởng sử dụng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nước nóng năng lượng mặt trời chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, lành nghề sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố nhanh chóng, triệt để. Dịch Vụ Thi Công nhận phục vụ tại tất cả các địa bàn thuộc khu vực TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa – Đồng NaiHOTLINE 0963.488.776

Thông tin liên hệ:
 • Website: https://www.xaydungbndigi.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/dichvuthicong

Chúng tôi chuyên cung cấp, thi công, sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại tất cả các quận thành của Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Vĩnh Long, Cần Thơ...

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

1 thoughts on “Các lỗi thường gặp và cách khắc phục máy năng lượng mặt trời

 1. Pingback: Quy định mới về sửa chữa nhà ở chuẩn 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo