Ưu điểm và nhược điểm của bê tông tươi với bê tông trộn tay là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của bê tông tươi với bê tông trộn tay là gì? Hiện nay bê tông tươi đang trở thành phương án nhiều người lựa chọn thay bê tông trộn thủ công. Với nhiều ưu điểm và đặc tính văn minh, nhanh chóng, Xây dựng BNDIGI bê tông tươi đã và đang ngày thành làn sóng mới trong thế giới vật liệu ngành xây dựng.

1. Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông trộn thủ công.

-Thi công nhanh hơn và không tốn nhiều thời gian. Vì bê tông thu công phải có cả quá trình chuyên chở vật liệu và trộn bê tông nên mất khá nhiều thời gian.

-Không tốn mặt bằng tập kết vật liệu và trộn bê tông nên rất phù hợp và trở thành giải pháp với những công trình diện tích nhỏ và mặt bằng đất hẹp.

-Sạch sẽ, gọn gàng và văn minh hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Không cần trộn bê tông tại công trình nên rất sạch sẽ và gọn gàng.

-Vì trộn bằng máy móc và kiểm định nên chất lượng đồng đều hơn.

-Bê tông tươi khi đổ sẽ giảm được tiếng ồn, đặc biệt là khi trời mưa.

Bài viết tham khảo thêm: Báo giá sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ tại TP.HCM

2. Nhược điểm của bê tông tươi là nguyên nhân nhiều khách hàng băn khoăn có nên đổ bằng bê tông tươi không.

-Vì được trộn sẵn nên khó kiểm tra chất lượng bê tông tươi , thành phần trong bê tông nhất là khi gia chủ không có kinh nghiệm và không kiểm chứng về bê tông tươi. Nhiều khi nhà thầu để kiếm lợi nhuận sử dụng vật liệu không đảm bảo như đá non dễ vỡ hay cát chứa nhiều tạp chất… có thể qua mắt chủ nhà.

-Hoặc sử dụng cách pha trộn loại bê tông xa từ các nhà máy – bê tông xa này lẽ ra phải được sử dụng ngay sau khi xuất xưởng, nếu để lâu ngày chất lượng sẽ giảm rất nhiều, trong trường hợp không được bảo quản tốt cũng không đạt chất lượng để trộn bê tông tươi, cách này cũng giúp “tiết kiệm” không ít cho nhà thầu cung cấp.

Bài viết xem thêm: Nên xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu? Thủ tục có khó không?

-Mặc dù chi phí bê tông tươi thấp nhưng nếu đổ với diện tích nhỏ thì thời gian và giá cả khá tương đương, không chênh lệch bao nhiêu. Vì khi thi công bê tông tươi sẽ tốn tiền để mua ca bơm dẫn bê tông lên.


Chúng tôi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh...

Với phương châm hoạt động: Báo giá thật - Thi công thật - Chất lượng thật - Bảo hành thật

Chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn chuyên sâu về ý tưởng và mong muốn của khách hàng. Từ đó, chúng tôi sẽ thiết kế và thi công theo phong cách riêng, tạo nên không gian sống độc đáo và phản ánh cá nhân của bạn.

Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết về dịch vụ xây dựng. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành để biến ước mơ ngôi nhà của bạn thành hiện thực!

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM

Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM

Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM

Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo