Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà chi tiết nhất 2023

Hợp đồng sửa chữa nhà là giấy tờ vô cùng quan trọng khi tiến hành cải tạo lại căn nhà của mình. Nó có giá trị pháp lý nếu 1 trong 2 bên không làm đúng theo hợp đồng đã ký. Vậy bạn đã biết mẫu hợp đồng sửa chữa nhà chuẩn chưa? Trong bài viết này, Dịch vụ thi công sẽ cung cấp cho bạn hợp đồng sửa chữa nhà ở chi tiết và mới nhất hiện nay.

Bạn đã biết hợp đồng sửa chữa nhà là gì chưa?

Đây là văn bản dân sự, vì thế hợp đồng sửa chữa nhà mang những đặc tính của loại văn bản này. Hợp đồng là sự chấp thuận theo các điều lệ đã viết trong văn bản. Trong đó, bên B là nhận sửa chữa nhà và thực hiện những công việc sửa chữa nhất định, bên A là khách hàng sẽ trả thù lao cho bên B khi hoàn thành hợp đồng đúng thời hạn.

hop-dong-sua-chua-nha-1-dichvuthicong

Đó là sự thỏa thuận bình đẳng giữa các bên về mua bán, cho vay, cho mượn, quyền sở hữu tài sản,…, theo đó sẽ lấy văn bản làm hiệp ước có quyền đưa ra quyết định hoặc chấm dứt nghĩa vụ dân sự trong hợp đồng. 

Ngoài việc tìm hiểu về mẫu hợp đồng sửa chữa nhà thì bên cạnh đó dichvuthicong mang đến cho người đọc về một số bảng báo giá sửa chữa nhà mà khách hàng đang mong muốn. Cùng tham khảo ngay nhé!

Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà mới nhất 2023 

Dịch vụ thi công sẽ giới thiệu cho quý khách hàng một số hợp đồng sửa chữa nhà ở, nhà chung cư chuẩn nhất. Cùng tham khảo ngay nhé.

Mẫu 1:

hop-dong-sua-chua-nha-2-dichvuthicong

Mẫu 2: 

hop-dong-sua-chua-nha-3-dichvuthicong

Hợp đồng sửa chữa nhà có đặc điểm gì?

Hợp đồng sửa chữa nhà là sự thỏa thuận giữa 2 hoặc nhiều bên với nhau. Họ cùng thực hiện những công việc vì mục đích riêng của các bên và phải phù hợp với ý chí pháp luật. Hợp đồng sửa chữa nhà làm phát sinh mối quan hệ pháp lý giữa các bên: xác lập, thay đổi hay chấm dứt các quyền và nghĩa vụ dân sự của bên ký kết hợp đồng.

Cùng điểm qua bài viết liên quan: Lợi ích tuyệt vời khi bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các bên ký kết hợp đồng phải thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng, nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

hop-dong-sua-chua-nha-4-dichvuthicong

Mục đích chung của các bên là thực hiện đúng nghĩa vụ đã thỏa thuận và không xâm phạm quyền lợi của nhau, không vi phạm chuẩn mực xã hội. Khi hợp đồng sửa chữa nhà đáp ứng đầy đủ những yếu tố trên thì mới được công nhận là có giá trị pháp lý.

Có cần công chứng hợp đồng sửa chữa nhà?

Theo luật thì hợp đồng sửa chữa nhà không cần phải chứng thực thì mới có hiệu lực pháp lý. Tuy nhiên, nếu các bạn mang hợp đồng đến văn phòng công chứng thì lợi ích mang lại không ít: 

  • + Khi tiến hành công chứng xác thực thì hợp đồng sửa chữa nhà có hiệu lực pháp lý và các bên bắt buộc thực hiện nhiệm vụ.
  • Nếu như các bên không hoàn thành nghĩa vụ của mình có thể sẽ bị kiến và thi hành án theo quy định của pháp luật.
  • Tất cả nội dung trong hợp đồng sẽ được pháp luật bảo hộ, trong trường hợp ra tòa nó sẽ là chứng cứ quan trọng.

Khi ký hợp đồng sửa chữa nhà cần lưu ý gì?

Trước khi tìm kiếm và ký kết hợp đồng sửa chữa nhà cần tham khảo ý kiến của cơ quan địa phương xem có cần xin phép sửa chữa hay không.

Xem xét tình hình xung quanh nếu công trình thi công diễn ra có ảnh hưởng đến hàng xóm hay không. 

hop-dong-sua-chua-nha-5-dichvuthicong

Trong quá trình đàm phán dẫn đến ký kết, quý khách hàng có thể đưa ra yêu cầu với bên thi công, cần viết rõ ràng và chi tiết yêu cầu của mình trong hợp đồng để việc ký diễn ra công bằng, minh bạch. Nếu trong giai đoạn sửa chữa, bên khách hàng có yêu cầu phát sinh có thể lập hợp đồng bổ sung thêm để tránh tình trạng cãi vã mất thời gian giữa đôi bên.

Khi tiến hành xác lập bên thi công sẽ tư vấn cho khách hàng một số điều khoản và các bạn cần xem xét kỹ lưỡng, nếu có vấn đề khúc mắc ngay lập tức trao đổi thêm để hợp đồng tiến hành suôn sẻ. 

Trên đây là những mẫu hợp đồng sửa chữa nhàdịch vụ thi công đã giới thiệu với các bạn. Hy vọng mọi người có thể ký kết hợp đồng thành công. Lựa chọn công ty chúng tôi để tiến hành sửa chữa nhà nhanh chóng. Chúng tôi có chính sách rõ ràng và hợp đồng minh bạch giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Liên hệ để nhận tư vấn sửa chữa nhà và báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ:
Chúng tôi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh...

Với phương châm hoạt động: Báo giá thật - Thi công thật - Chất lượng thật - Bảo hành thật

Đừng chần chừ! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá miễn phí và tư vấn chuyên sâu về dự án của bạn. Đội ngũ chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn trở thành nơi lý tưởng để bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống.

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM

Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM

Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM

Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo