Mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp bản chuẩn 2023

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp là một trong những mẫu cần thiết khi bạn đang muốn cải tạo lại ngôi nhà đang xuống cấp của mình. Nhà ở đóng vai trò quan trọng với đời sống của mỗi con người. Việc sửa chữa, tân trang nhà ở đang dần xuống cấp trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, việc thi công nhà cửa cần có sự cho phép từ chính quyền. Dịch vụ thi công sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp đơn giản và chuẩn nhất 2023.

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp là gì?

Khi ngôi nhà có dấu hiệu của sự xuống cấp và các chủ hộ có mong muốn được tân trang, sửa chữa, cải tạo thì phải xin sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền thụ lý. Nhiều người nhầm tưởng việc thi hành sửa chữa căn nhà của mình thì sẽ không cần phải xin phép chính quyền, chỉ khi nào xây nhà mới thì làm đơn. 

Trên thực tế, việc các hộ tiến hành cải tạo, sửa chữa ngôi nhà cũng cũng đã làm biến động kết cấu và thiết kế xây dựng ban đầu, nên chủ nhà cần thiết viết đơn xin phép về việc này. Việc viết đơn xin phép nhằm để đo đạc và ước tính các thông số kỹ thuật của ngôi nhà, từ đó giúp chủ hộ hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro không đáng có trong quá trình sửa chữa. 

>>>> Ngoài việc tìm hiểu về mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp thì bên cạnh đó dichvuthicong mang đến cho người đọc về một số bảng báo giá sửa chữa nhà mà khách hàng đang mong muốn. Cùng tham khảo ngay nhé!

mau-don-xin-sua-chua-nha-xuong-cap-1-dichvuthicong

Trong trường hợp cải tạo lại toàn bộ căn hộ, mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp được nhiều người sử dụng. Mẫu đơn xin cải tạo, sửa chữa nhà ở đã xuống cấp được nhiều gia chủ dùng và có ý nghĩa quan trọng. 

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp có thể hiểu đơn giản là các chủ thể: cá nhân viết ra và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để thông báo và xin phép được sửa chữa căn hộ của mình. Mẫu đơn bắt buộc phải nêu rõ thông tin người viết đơn, thông tin chi tiết về ngôi nhà sắp sửa chữa,…

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp là biểu mẫu mà các công dân, tổ chức trình bày sau đó những người này sẽ có trách nhiệm nộp lên cơ quan có thẩm quyền xem xét và trả kết quả. Mẫu đơn này cần đầy đủ và chính xác các thông tin: chủ đầu tư, chủ hộ, thông tin về công trình, đơn vị hoặc người chủ nhiệm thiết kế, đưa ra những dự kiến về thời gian hoàn thành công trình, cam kết, tài liệu kèm theo.

Lưu ý: không phải sửa chữa bất kỳ công trình sửa chữa thi công nào cũng tiến hành làm đơn xin phép gửi đến cơ quan chức năng. Mọi người cần xác định được các hạng mục thi công để cân nhắc xem có nên gửi đơn hay không. Tải mẫu đơn xin sửa chữa xuống cấp dưới đây.

Bài viết liên quan: Cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Mẫu đơn xin sửa chữa xuống cấp chuẩn 2023 

Dưới đây là những mẫu đơn mà mọi người có thể tham khảo. Yêu cầu chung được nêu rõ ràng trong từng mẫu. 

mau-don-xin-sua-chua-nha-xuong-cap-2-dichvuthicong

mau-don-xin-sua-chua-nha-xuong-cap-3-dichvuthicong

Nên đính kèm giấy tờ nào khi nộp đơn sửa chữa nhà xuống cấp?  

Các bạn nên chuẩn bị vài giấy tờ cơ bản sau để tránh trường hợp nộp thiếu làm trì hoãn thời gian sửa chữa nhà:  

  • Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép cải tạo hoặc sửa chữa nhà ở (theo mẫu tại chuyên mục Phụ lục số 16).
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai (sổ hồng hoặc sổ đỏ).
  • Các bản vẽ mô tả hiện trạng của từng hạng mục hoặc phần công trình được sửa chữa, tỷ lệ phải tương thích với bản vẽ. 
  • Ảnh (10×15 cm) chụp lại hiện trạng công trình cần cải tạo và khu vực lân cận xung quanh. Trong trường hợp sửa chữa làm thay đổi kết cấu cần có xác minh đánh giá khu vực. 
  • Đánh giá chất lượng thiết kế cũ liên quan đến các hạng mục sửa chữa cũng như các phương pháp gia cố để đảm bảo đủ điều kiện cải tạo. 
  • Riêng đối với các công trình di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh đã được nhà nước xếp hạng, thì phải có văn bản chính thức của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết thì mới được tiến hành tu sửa. 

Chi phí làm đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp là bao nhiêu? 

Căn cứ vào Thông tư số 85/2019/TT-BTC ban hành về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì chi phí cấp giấy phép xây dựng là thuộc danh mục các khoản lệ phí thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Do đó, chi phí nộp đơn xin phép giữa các địa phương là khác nhau. Khi đến nơi nộp hồ sơ, bạn vui lòng đọc hướng dẫn và quy định về cấp giấy phép sửa chữa nhà. 

Dịch vụ thi công đã chia sẻ với các bạn những mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp mới nhất 2023. Hãy thực hiện cải tạo nhà đúng quy định của pháp luật về xây dựng để tránh những phiền phức về giấy phép khiến bạn ngừng tu sửa nhà giữa chừng. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa nhà nhanh chóng với giá ưu đãi. 

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://www.xaydungbndigi.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/dichvuthicong

Chúng tôi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh...

Với phương châm hoạt động: Báo giá thật - Thi công thật - Chất lượng thật - Bảo hành thật

Đừng chần chừ! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá miễn phí và tư vấn chuyên sâu về dự án của bạn. Đội ngũ chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn trở thành nơi lý tưởng để bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống.

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM

Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM

Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM

Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo