Mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay chi tiết nhất 2023

Mẫu đơn sửa chữa nhà viết tay được thực hiện dựa trên yêu cầu của chủ hộ gửi đến cơ quan có thẩm quyền xin được cấp phép. Sửa nhà việc làm cấp thiết đối với những căn nhà đang ở tình trạng báo động xuống cấp. Ngoài ra, việc sửa chữa nhà còn thực hiện vài nhu cầu của chủ nhà như mở rộng, làm mới không gian, thay đổi cho hợp phong thủy,… Công việc cải tạo nhà phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. 

Tuy nhiên, trước khi chuẩn bị các nguyên vật liệu thi công bạn phải xin phép từ phía chính quyền địa phương. Vậy bạn đã biết cách viết đơn xin sửa chữa nhà chưa? Bố cục của mẫu đơn như thế nào?… Trong bài viết dưới đây, Dịch vụ thi công sẽ hướng dẫn cho mọi người cách làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay 2023.

Hướng dẫn thực hiện mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay 

Sửa chữa nhà là công việc vô cùng vất vả, vì việc này đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp , cẩn thận và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, nếu các hạng mục sửa chữa ngôi nhà quá nhiều, kéo dài hàng tháng thì sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh. Chính vì thế, trước khi chuẩn bị hết tất cả để bắt tay thi công bạn cần nộp đơn xin phép cho cơ quan chính quyền địa phương xét duyệt. 

Sửa nhà không chỉ là việc của riêng bạn mà đôi khi trong quá trình cải tạo phát ra những âm thanh khiến người khác khó chịu, gây ô nhiễm môi trường. Bạn bắt buộc phải đến cơ quan địa phương khai báo và làm đơn xin phép sửa chữa nhà. 

Hiện nay chưa có mẫu đơn quy định cụ thể, tuy nhiên có một vài thông tin cơ bản mà bạn phải viết đầy đủ và chính xác, Dịch vụ thi công xin gửi tới các bạn mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay bản chuẩn dưới đây. 

mau-don-xin-sua-chua-nha-viet-tay-1-dichvuthicong

Khi thực hiện mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay cần lưu ý điều gì? 

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà phải được bạn trình bày rõ mọi quan điểm về mong muốn tân trang lại nhà. Đồng thời việc nộp đơn xin phép thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng của chủ nhà đối với cơ quan chức năng có thẩm quyền, tạo ấn tượng tốt với họ. Tuy nhiên, viết đơn bạn cần tránh những điều sau để hạn chế gặp rắc rối:

  • Cung cấp mọi thông tin về chủ sở hữu: sổ hồng, sổ đỏ, CCCD,…
  • Những thông tin có liên quan đến đơn vị đảm nhận thi công, sửa chữa nhà phải được ghi rõ chính xác và đầy đủ trong đơn.
  • Hình ảnh hiện trạng ngôi nhà cần cải tạo. 
  • Ghi rõ và cụ thể hạng mục thi công, nêu từng chi tiết diện tích bao nhiêu.
  • Cung cấp thời gian thực hiện là khi nào khởi công.

mau-don-xin-sua-chua-nha-viet-tay-2-dichvuthicong

>>>> Ngoài việc tìm hiểu về mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay thì bên cạnh đó dichvuthicong mang đến cho người đọc về một số bảng báo giá sửa chữa nhà mà khách hàng đang mong muốn. Cùng tham khảo ngay nhé!

Quy trình, thủ tục cơ bản khi nộp mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay 

Dưới đây là các bước thực hiện nộp đơn xin phép sửa chữa nhà. Hãy cùng tham khảo ngay nhé. 

Bước 1: Viết đơn và chuẩn bị tất cả giấy tờ liên quan.

Ngoài mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay, mọi người cần cung cấp các hồ sơ sau: 

  • Bản thiết kế kiến trúc ngôi nhà cần sửa chữa.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. 
  • Giấy tờ của chủ hộ: giấy sở hữu đất, CMND hoặc CCCD,…

Bước 2: Tiến hành cung cấp tất cả thông số đo đạc về công trình mà bạn cần sửa chữa. 

Sau khi cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ, sẽ bắt đầu kiểm tra, rà soát mọi thông tin. Nếu thông tin của bạn đầy đủ và chính xác thì sẽ nhận ngày trả kết quả. Ngược lại, nếu hồ sơ thiếu sẽ được trả về bổ sung thêm. 

Bước 3: Nhận hồ sơ và trả kết quả từ  (UBND Quận/ Huyện)

Căn cứ theo ngày hẹn đã được thông báo, bạn đến nhận giấy phép từ chính quyền. Đồng thời nộp tất cả lệ phí cấp phép đơn sửa chữa nhà, giấy xác nhận bản thảo thiết kế và các giấy tờ chứng thực liên quan.

mau-don-xin-sua-chua-nha-viet-tay-3-dichvuthicong

Việc thực hiện mẫu đơn xin sửa chữa nhà nộp lên cơ quan chức năng là điều cần thiết. Vì khi bạn tự ý sửa chữa, cải tạo mà chưa xin phép nhà nước sẽ bị xử phạt theo quy định, trường hợp tệ nhất là dừng hoạt động sửa chữa. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ mà chúng tôi đã nên trên để tránh mất tiền bạc và thời gian. Liên hệ với Dịch vụ thi công để được hỗ trợ sửa chữa ngôi nhà đang xuống cấp của bạn. Công ty chúng tôi cam kết thực hiện nhanh chóng và bàn giao đúng ngày đã thỏa thuận. 

Thông tin liên hệ:
  • Website: https://www.xaydungbndigi.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/dichvuthicong

Chúng tôi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh...

Với phương châm hoạt động: Báo giá thật - Thi công thật - Chất lượng thật - Bảo hành thật

Đừng chần chừ! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá miễn phí và tư vấn chuyên sâu về dự án của bạn. Đội ngũ chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn trở thành nơi lý tưởng để bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống.

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM

Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM

Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM

Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo