Làm thế nào kiểm tra chất lượng xi măng

Xi măng là một trong những vật liệu quan trọng nhất được sử dụng trong xây dựng. Sức mạnh của một cấu trúc phụ thuộc vào một số yếu tố, chất lượng xi măng là một trong số đó. Để kiểm tra chất lượng xi măng, chúng ta cần vượt qua một số thử nghiệm dễ dàng được mô tả dưới đây.

Sau đây là các thử nghiệm kiểm tra chất lượng xi măng tại công trường:

  1. Kiểm tra màu.
  2. Sự hiện diện của cục u.
  3. Kiểm tra nhiệt độ.
  4. Kiểm tra độ nổi.
  5. Kiểm tra độ bền.
  6. Ngày đóng gói.
  7. Thử nghiệm cọ xát.
  8. Kiểm tra hình dạng.

Hãy tham khảo thêm: Báo giá sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ tại TP.HCM

Kiểm tra màu xi măng

Màu sắc của xi măng nên được đồng nhất. Màu sắc tốt nhất và tốt nhất của xi măng là Màu xám và màu trông giống như màu xanh lục. Màu sắc của xi măng cho chúng ta một ước tính sơ bộ về chất lượng xi măng có nghĩa là xi măng có lượng vôi dư thừa hoặc đất sét dư thừa. Nếu bất kỳ một lượng thành phần xi măng nào nhiều hơn theo thiết kế, màu xi măng không giống như hoàn hảo trong màu xanh lục.

Sự hiện diện của cục u trong xi măng

Xi măng phải không có bất kỳ cục cứng nào. Các cục như vậy được hình thành do sự hấp thụ độ ẩm từ khí quyển. Bất kỳ bao xi măng có chứa các cục như vậy nên bị từ chối.

Kiểm tra nhiệt độ bao xi măng

Đơn giản chỉ cần nhét tay vào túi xi măng, nó sẽ mang lại cảm giác mát mẻ nếu chất lượng của nó tốt. Nếu không, bạn có thể cảm thấy ấm áp vì phản ứng hydrat hóa.

Kiểm tra độ nổi

Trong thử nghiệm độ nổi này, chúng tôi đã lấy một lượng nhỏ xi măng trong tay và ném chúng vào một cái bát nhỏ đựng nước. Nếu xi măng nổi trên mặt nước thì chất lượng của xi măng không tốt vì chất xi măng có trọng lượng lớn hơn và chúng phải chìm trong nước. Nếu xi măng chìm nó cho thấy chất lượng xi măng là tốt.

Kiểm tra độ bền

Kiểm tra độ bền được thực hiện trên máy nghiền. Trong thử nghiệm này, chúng tôi lấy một khối xi măng có kích thước 25 mm x 25 mm x 200 mm. Khối lập phương được đưa vào nước trong 7 ngày gần nhất và sau đó chúng tôi kiểm tra cường độ của khối. Xi măng tốt phải chống lại tải ít nhất 340 N mà không bị lỗi

Kiểm tra chất lượng ngày đóng gói bao xi măng

Cường độ của xi măng giảm theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra ngày sản xuất của xi măng. Nói chung, xi măng nên được sử dụng trước 3 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bài viết xem thêm: Những khinh nghiệm cần lưu ý khi sửa nhà

Thử nghiệm cọ xát

Thử nghiệm cọ xát là một thử nghiệm vật lý khác thực hiện tại chỗ. Trong thử nghiệm cọ xát này, chúng tôi lấy một lượng nhỏ xi măng trong tay; và chúng tôi chà xát nó bằng cách sử dụng ngón tay của mình. Nếu xi măng cho chúng ta một kết cấu mịn trong khi cọ xát; thì có nghĩa là xi măng tốt (Vì kích thước các chất xi măng quá nhỏ và xi măng mịn); và nếu xi măng cho chúng ta một kết cấu thô thì có nghĩa là chất lượng xi măng không tốt

Kiểm tra hình dạng

Trong thử nghiệm này, chúng tôi đã lấy 100 gram xi măng; và chúng tôi thêm một lượng nước vào xi măng và tạo ra một hỗn hợp nhựa xi măng. Sau đó, chúng tôi đặt chúng vào chậu nước thủy tinh nhỏ và lưu ý các hạt xi măng. Nếu các hạt bị xáo trộn, nó chỉ ra rằng xi măng không tốt; vì xi măng có khả năng đạt được cường độ mong muốn trong nước.

Với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho quý vị nắm bắt thêm được những chất lượng của vật tư trước khi thi công một ngôi nhà của quý vị đạt được chất lượng cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà thầu thi công xây dựng giàu kinh nghiệm. Có thể giúp bạn hoàn thành ngôi nhà trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất. Thì Công ty Xây Dựng Địa Ốc Phú Gia chúng tôi chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Địa Ốc Phú Gia. Chúng tôi sẽ mang ngôi nhà của bạn cao hơn. Sang hơn và thật sự yên tâm với đội ngũ kỹ sư của công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng Địa Ốc Phú Gia, sửa chữa nhà chúng tôi sẽ có các phương án xủ lý đảm bảo một cách tốt nhất cho căn nhà của gia đình bạn vững chắc và thoáng mát. Không gian đẹp dành cho gia đình bạn.


Chúng tôi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh...

Với phương châm hoạt động: Báo giá thật - Thi công thật - Chất lượng thật - Bảo hành thật

Chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn chuyên sâu về ý tưởng và mong muốn của khách hàng. Từ đó, chúng tôi sẽ thiết kế và thi công theo phong cách riêng, tạo nên không gian sống độc đáo và phản ánh cá nhân của bạn.

Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết về dịch vụ xây dựng. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành để biến ước mơ ngôi nhà của bạn thành hiện thực!

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM

Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM

Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM

Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo