Những khinh nghiệm cần lưu ý khi sửa chữa nhà

Như chúng ta đã biết việc sở hữu một ngôi nhà không hề dễ dàng. Tuy nhiên theo năm tháng ngôi nhà của chúng ta cũng sẽ bị mài mòn, xuống cấp. Việc xuống cấp của ngôi nhà sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó nó còn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà.

Mỗi ngôi nhà đều có tuổi thọ nhất định, tùy thuộc vào dự kiến xây dựng ban đầu. Tuy nhiên nếu ngôi nhà đến thời điểm cần tân trang lại thì hoặc chúng ta xây mới lại hoặc nâng cấp ngôi nhà.  Và đa số với những khách hàng có kinh tế còn hạn chế thì họ chọn cách nâng cấp ngôi nhà hay chính là sửa nhà. Vậy vì sao sửa chữa nhà lại mang lại lợi ích kinh tế? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài lí do để bạn thấy được sự tiện ích của dịch vụ sửa nhà  này.

Trước hết sửa chữa nhà giúp quý gia chủ tiết kiệm được chi phí khá lớn. Bởi thay vì việc lựa chọn xây dựng lại một ngôi nhà mới với mức chi phí khá lớn. Hoạch định tất cả tiền vốn chuẩn bị từ A đến Z để hoàn thiện ngôi nhà. Thì sửa chữa bạn sẽ chỉ mất một khoản vốn tương đối để tân trang lại những phần mà ngôi nhà bị xuống cấp. Những thứ mà ngôi nhà cần sửa chữa lại sẽ không tốn quá nhiều để bạn phải chi trả.

Ngoài ra sửa chữa nhà bạn còn tiết kiệm được thời gian. Với những phần mà ngôi nhà sửa chữa thời gian sữa chữa tương đối khá nhanh. Thay vì thời gian xây dựng nhà mới có khi mất cả năm trời thì nay sửa nhà thời gian thu ngắn chỉ khoảng vài tháng, tùy vào mức độ xuống cấp của ngôi nhà. Người ta nói “ thời gian là vàng” và với chính sự tiết kiệm này thời gian đó bạn có thể hoạch định cho bản thân và gia đình nhiều kế hoạch khác mà không chịu sự làm phiền của việc xây dựng nhà.

Bên cạnh đó nếu ngôi nhà của bạn mang tầm kinh doanh. Đây cũng là loại hình khá nổi ở các khu vực thành phố. Tuy nhiên ngôi nhà của bạn có thật sự có hiểu quả kinh doanh hay không một phần cũng nhờ vào sự thiết kế của ngôi nhà. Tùy thuộc vào từng thời điểm, từng loại hình kinh doanh mà chúng có các thiết kế khác nhau. Với sửa nhà có sự tiện lợi đáng chú trọng mà đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng với những mẫu sửa nhà thiết kế đẹp mắt. Chỉ cần với mẫu thiết kế bạn lựa chọn, thì sửa nhà hoàn toàn đem lại cho bạn sự tin tưởng mà bạn không lo phải xây dựng lại mới, hoàn toàn tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí khi sửa chữa.

Có rất nhiều lí dó khác nữa mà sửa nhà giúp bạn có thêm các lợi ích kinh tế khác tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Trên đây là một vài lí do giúp bạn phần nào giải quyết trong việc đắn đo nên xây dựng lại mới hay sửa nhà lại. Mong rằng bạn có sự lựa chọn cho ngôi nhà tương lai của mình.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi lựa chọn sửa nhà.

Công tác sửa nhà là một trong các công việc khá khó khăn và phức tạp. Nó không giống như việc bạn lựa chọn đập đi để xây dựng lại một ngôi nhà mới, hay đáp phá một vài bức tường để xây lại . Với công việc sửa nhà đặc biệt cần những người phải có chuyên môn để có khả năng tư vấn cho khách hàng, tư vấn các biện pháp thi công hay xử lí các vấn đề kết cầu phức tạp.

Bài viết tham khảo thêm: Những yếu tố nào góp phần tạo nên một căn nhà đẹp

Sửa nhà cũng cần có cả một quá trình chuẩn bị, có kế hoạch rõ ràng chứ không phải bạn quyết định tức thời. Không phải hôm nay quyết định mai thực hiện ngay. Như vậy bạn giống như đi chắp vá ngôi nhà, sự không chuẩn bị này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn mất đi vẻ đẹp, làm cho ngôi nhà có thể trở nên xấu xí. Vì vậy lựa chọn sửa nhà bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị như khi bạn xây dựng nhà vậy.

Với sửa nhà sẽ đưa ra cho bạn một vài kinh nghiệm khi lựa chọn sửa nhà. Qua đó bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho ngôi nhà của mình.

Kinh nghiệm đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là lên kế hoạch và có phương án sử chữa nhà. Bạn cần xem xét xem ngôi nhà của mình xuống cấp ở những hạng mục nào, liệt kê các phần cần sửa chữa lại của ngôi nhà. Từ đó tham khảo các thiết kế sửa chữa sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà. Phải có sự kết hợp hài hòa giữa những phần được giữ lại và những phần sửa chữa. Chính vì vậy khâu chuẩn bị phương án sửa chữa là vô cùng quan trọng.

Tiếp theo là kinh nghiệm dự trù kinh phí sửa chữa. Tùy thuộc vào kinh tế của bản thân mà bạn có sự lựa chọn sửa chữa hợp lí. Kinh phí của bạn có chuẩn bị tốt hay không cũng chính dựa trên việc hoạch định phương án sửa chữa. Bởi khi có phương án cụ thể thì bạn sẽ dự trù được khoảng chi phí cần tri trả. Từ đó bạn chỉ cần chờ thời gian phù hợp thì việc triển khai tu sửa lại  nhà hoàn toàn nằm trong phạm vi chuẩn bị sẵn của mình. Như vậy bạn cũng phần nào dự trù được khoảng chi phí cần chi tiêu mà không ở thế bị động giúp cho việc hoàn thành việc sửa chữa nhà theo đúng kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, kinh nghiệm lựa chọn nguyên vật liệu cũng rất quan trọng. Việc sửa chữa có hoàn thiện được hay không thì vật liệu là yếu tố không thể sơ sài. Bạn muốn tiết kiệm là điều đúng đắn nhưng chúng ta cũng nên hợp lí số tiền đó. Tức nếu bạn chọn các vật liệu có chất lượng kém tuy chi phí thấp nhưng độ bền không cao, như vậy thời gian sử dụng cũng không lâu dài được. Còn nếu bạn dùng các  loại vật liệu tốt chất lượng, tuy giá thành cao hơn nhưng lại đảm bảo về mẫu mã, chất lượng, đồ bền cao, như vậy thời gian sử dụng sẽ lâu hơn mà không tốn kém sửa chữa lại nhiều lần. Đảm bảo chất lượng của ngôi nhà cũng chính là đảm bảo chất lượng cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là lên phương án thi công, tiến hành sửa chữa. Để chuẩn bị tốt cho việc sửa chữa cá nhân mỗi thành viên cũng cần góp chút công sức. Bạn cần dọn dẹp cho ngôi nhà của mình. Các đồ dùng vật dụng bạn cần để gọn gàng, để ở các vị trí không ảnh hưởng tới các chỗ tu sửa của ngôi nhà. Việc chuẩn bị này có thể để gần tới thời gian sữa chữa thì chúng ta dọn dẹp.

Nếu bạn khó lên cho ý tưởng thiết kế, thi công lại ngôi nhà thì việc lựa chọn một dịch vụ thi công sửa chữa là ý tưởng hoàn toàn tốt. Để có được công trình như ý muốn thì việc tìm được một đơn vị nhà thầu sửa chữa ngaỳ nay cũng trở nên dễ dàng hơn. Bởi loại hình này ngày nay khá phổ biến. Nhưng không phải nhà thầu nào cũng mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Mà muốn làm tốt trong khâu này bạn cần có sự tham khảo kĩ lượng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau đặc biệt là những ngôi nhà đã được sửa chữa mà bạn cảm thấy hài lòng để từ đó có được những thông tin hữu ích về nhà thầu uy tín.

Khi lựa chọn được nhà thầu uy tín thì bạn nên quan tâm tới hợp đồng kí kết. Đặc biệt là vấn đề về thời gian hoàn thành, tránh tình trạng thi công kéo dài ảnh hưởng tới dự kiến ban đầu của bản thân. Tốt hơn hết trong hợp đồng bạn nên đề xuất thời gian cụ thể về thời gian bắt đầu thi công tới khi hoàn thành, tùy vào các hạng mục ngôi nhà cần sửa chữa mà đưa ra thời gian hợp lí. Bạn cũng cần cân nhắc kĩ càng không vội vàng tránh ảnh hưởng tới chất lượng của ngôi nhà.

Một vấn đề mà bạn cũng rất quan tâm đó là vấn đề tâm linh. Đó là gì, người ta vẫn nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chúng ta không phải là mê tín, tuy nhiên đây lại là vấn đề mà hầu hết khi xây dựng mọi người đều xem ngày hay mời thầy về cúng. Vấn đề tâm linh cũng giải tỏa được vấn đề tâm lí cho mọi người. Cũng giống như xây nhà ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình được xây dựng thuận lợi nhất,hoàn thành theo đúng thời gian, để họ có thể an tâm hơn đi làm với công việc của mình.

Việc xem ngày hay mời thầy với những người kinh doanh họ cũng rất để tâm. Bởi họ tin rằng làm như vậy việc kinh doanh của mình sẽ ngày càng suôn sẻ, phát triển hơn. Việc này không mất quá nhiêù thời gian và tiền bạc, bởi họ mong muốn an tâm hơn với công việc của mình chứ không phải lạm dụng mê tín cho việc kinh doanh. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Và đây là một kinh nghiệm mà từ xưa đến nay con người đều đặc biệt quan tâm.


Chúng tôi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh...

Với phương châm hoạt động: Báo giá thật - Thi công thật - Chất lượng thật - Bảo hành thật

Đừng chần chừ! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá miễn phí và tư vấn chuyên sâu về dự án của bạn. Đội ngũ chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn trở thành nơi lý tưởng để bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống.

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM

Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM

Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM

Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo