Đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 chuẩn nhất 2023

Viết đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 là việc làm bắt buộc khi bạn muốn sang sửa ngôi nhà của mình. Sửa chữa nhà là công việc rất vất vả và khó khăn vì phải trải qua nhiều quy trình nghiêm ngặt từ chính quyền. Việc điều chỉnh lại căn nhà của bạn không chỉ phụ thuộc vào quyết định của chủ nhà mà còn phải xin phép cơ quan nhà nước. Vậy viết đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 như thế nào? Hãy cùng Dịch vụ thi công tìm hiểu cách viết và các mẫu đơn trong bài viết này nhé. 

Bạn đã biết đơn xin sửa nhà cấp 4 là gì chưa?

Trước khi bắt tay vào quá trình sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà cấp 4, bước đầu tiên mà chủ nhà phải thực hiện là xin giấy phép được sửa nhà tại cơ quan địa phương, nơi có thẩm quyền. Việc cải tạo lại nhà không chỉ là việc của riêng chủ nhà mà nó còn ảnh hưởng đến người khác thông qua tiếng ồn hoặc phòng trường hợp cơ quan nhà nước đi tuần tra xử phạt nhà ở trái phép. 

don-xin-sua-chua-nha-cap-4-theo-quy-dinh-dichvuthicong

Đơn xin sửa nhà cấp 4 được viết bởi chủ sở hữu nhà trình lên cơ quan chức năng có thẩm quyền với nguyện sửa chữa nhà. Mẫu đơn bao gồm các nội dung cơ bản như sau: Kính gửi nơi nhận và thụ lý hồ sơ, thông tin chủ sở hữu nhà, lý do tại sao muốn sửa chữa nhà,…

Ngoài việc tìm hiểu về Đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 thì bên cạnh đó dichvuthicong mang đến cho người đọc về một số bảng báo giá sửa chữa nhà mà khách hàng đang mong muốn. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao khi sửa chữa nhà cấp 4 phải làm đơn?

Theo quy định chính thức của Luật Xây Dựng năm 2014, bổ sung và sửa đổi năm 2020 thì chỉ có 2 trường hợp sau đây khi sửa chữa không cần làm đơn: 

  • Lắp đặt các thiết bị nhưng không làm thay đổi cấu trúc chịu lực của nhà, công năng, không ảnh hưởng xấu đến môi trường và công trình xung quanh.
  • Nhà cải tạo cấp 4 thay đổi cấu trúc ngoài không tiếp giáp với đường trong của đô thị có yêu cầu quản lý.

Như vậy, tất cả các ngôi nhà cấp 4 nếu không thuộc trong 2 trường hợp trên đều bắt buộc tiến hành thủ tục viết đơn xin phép sửa chữa, cải tạo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bắt tay vào thi công.

don-xin-sua-chua-nha-cap-4-chuan-dichvuthicong

Việc các bạn sửa nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người như ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, an ninh,… Mặt khác, việc xin phép nhà nước để tránh trường hợp đang thi công thì bị ngắt ngang, bị phạt tiền vì vi phạm quy định. Bởi thế, hãy nhớ viết đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 để không bị gián đoạn quá trình xây nhà. 

Hướng dẫn cách viết đơn xin sửa chữa, cải tạo nhà ở cấp 4 

Nhà cấp 4 với đặc trưng là có kết cấu đơn giản, việc xây dựng và sửa chữa nhanh chóng, không cần quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần làm theo các quy định của nhà nước về xây dựng: thay đổi bất kỳ kết cấu nào của nhà ở cũng cần được sự cho phép và thông qua của cơ quan có thẩm quyền.

don-xin-sua-chua-nha-cap-4-chinh-xac-dichvuthicong

Bình thường, đơn sẽ được chủ nhà trình bày theo mẫu súc tích, rõ ràng và đảm bảo chính xác thông tin cơ bản. Trong hồ sơ sẽ đính kèm bản vẽ sơ bộ (nếu có), chủ sở hữu phải làm rõ  nguyên nhân sửa chữa, thực hiện những thay đổi nào để đảm bảo không làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhà xung quanh, quy cách xây dựng như thế nào và khi nào tiến hành xây dựng.

Bài viết tham khảo thêm: Mẫu đơn xin sửa chữa nhà chi tiết nhất 2023

Quy trình xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 như thế nào? 

Việc sửa chữa nhà có diễn ra nhanh chóng hay không thì còn tùy thuộc vào bạn có đi đúng quy trình do nhà nước ban hành hay không. Dưới đây là thủ tục xin sửa chữa nhà chi tiết:

Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Đầu tiên, chủ hộ bắt buộc chuẩn bị và trình lên cơ quan có thẩm quyền các loại giấy tờ cơ bản sau: 

  • Đơn xin sửa chữa nhà cấp 4.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất.
  • Bản thiết kế sơ bộ và hình chụp nhà cần sửa chữa.
  • Bảng nhận xét, đánh giá kết cấu hiện tại của căn nhà và các hạng mục mà bạn muốn cải tạo. 

Nộp hồ sơ 

Mang hồ sơ yêu cầu sửa nhà tại Bộ phận tiếp nhận của UBND cấp quận/ huyện. Thời gian nộp hồ sơ theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 (sáng 7h30 – 11h300, chiều 13h00 – 16h30). Sau khi nhận, cơ quan thụ lý sẽ xem xét và đưa quyết định:

  • Hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì cơ quan thụ lý ghi biên lai và nêu rõ thời gian trả kết quả cho chủ hộ. 
  • Hồ sơ không chính xác hoặc thiếu thì sẽ yêu cầu chủ hộ nộp bổ sung. 

Tiến hành phê duyệt và trả kết quả

Nếu giấy tờ đã đầy đủ và chính xác thì cơ quan sẽ xử lý theo quy định. Thời gian tối đa khoảng 20 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ. Cuối cùng, người nộp đơn đến lấy kết quả ghi rõ trong biên lai xác nhận.

Hy vọng bạn có thể viết đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 thành công. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình sửa chữa có thể liên hệ ngay với xaydungbndigi.com. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sửa chữa nhà hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được thi công đúng quy định. 

Thông tin liên hệ:
Chúng tôi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh...

Với phương châm hoạt động: Báo giá thật - Thi công thật - Chất lượng thật - Bảo hành thật

Đừng chần chừ! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá miễn phí và tư vấn chuyên sâu về dự án của bạn. Đội ngũ chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn trở thành nơi lý tưởng để bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống.

Điện thoại: 0963 488 776(Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM

Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM

Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM

Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM

Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuthicong/

Youtube: https://youtube.com/@dichvuthicong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo