So sánh đá kim sa Ấn Độ và Trung Quốc chi tiết 2023

So sánh đá kim sa Ấn Độ và Trung Quốc bằng cách nào? có lẽ đây là câu hỏi phổ biến của nhiều gia chủ và chủ thầu. Tại thị trường đá Việt Nam, kim sa được các nhà thầu ứng dụng trong hầu hết hạng mục như mặt bàn, cầu thang, mặt tiền…Tuy nhiên, chúng có cấu tạo, đặc điểm không giống nhau, chính vì thế để có cái nhìn tổng quan về 2 loại đá này, hãy khám phá cùng Dịch vụ thi công trong bài viết này nhé.

Công ty Đá hoa cương Tiến Lộc Phát – Cung cấp và thi công đá miền Nam
Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM
Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM
Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM
Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An
Điện thoại: 0901383435 (Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)


Khái niệm Đá Kim sa là gì?

Kim sa là một loại đá hoa cương được nhà sản xuất khai thác từ thiên nhiên, chúng được hình thành dựa trên sự biến chất của đá cacbonat, đá vôi hay dolomit, bình thường có kết cấu dạng hạt hay tinh thể. 

Thành phần của đá kim sa bao gồm 20% amphibole, thạch anh và fenspat, mica và một số khoáng chất trong lòng đất. Cũng vì sở hữu đa dạng thành phần trong tự nhiên mà chúng tạo nên nhiều dạng vân đá khác nhau. 

so-sanh-da-kim-sa-an-do-va-trung-quoc-1-dichvuthicong

Cùng với lớp nền đen và ánh đồng, đá kim sa được tìm thấy nhiều ở Ấn Độ và Trung Quốc , đây là 2 địa điểm có mỏ đá lớn nhất. Tùy vào thành phần thổ nhưỡng, địa chất mỗi nơi mà chúng có những tính chất không giống nhau. 

Bài viết xem thêm: Báo Giá Thi Công Đá Hoa Cương [Update] Mới Nhất 2023

Đá kim sa Ấn Độ và Trung Quốc có gì giống nhau? 

Cả đá kim sa Trung Quốc và đá kim sa Ấn Độ đều thuộc loại đá quý tự nhiên có giá trị và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những điểm giống nhau giữa hai loại đá này:

 • Đặc tính vật lý: Cả đá kim sa Trung Quốc và đá kim sa Ấn Độ đều có cấu trúc tinh thể chắc chắn và màu sắc đa dạng. Chúng có thể có màu đen, nâu, xanh, vàng, đỏ, xám và một loạt các màu sắc khác.
 • Sự quý hiếm: Cả hai loại đá đều được coi là quý hiếm và có giá trị cao trên thị trường đá quý. Đặc biệt, đá kim sa Ấn Độ được coi là một trong những loại đá quý đẹp nhất và quý nhất trên thế giới.
 • Ứng dụng: Cả đá kim sa Trung Quốc và đá kim sa Ấn Độ đều được sử dụng trong công nghiệp trang sức, xây dựng, điêu khắc và trang trí nội thất. Chúng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và độ bền.

so-sanh-da-kim-sa-an-do-va-trung-quoc-2-dichvuthicong

Tuy có những điểm giống nhau nhưng cũng có sự khác biệt về nguồn gốc, vị trí khai thác và giá trị của mỗi loại đá kim sa. Điều này tạo ra sự đa dạng và sự độc đáo cho từng loại đá trong ngành công nghiệp đá quý. Thi công đá hoa cương Tphcm luôn ưa chuộng 2 loại đá này. 

Đá kim Ấn Độ và Trung Quốc có gì khác nhau? 

Đá kim sa Trung và kim sa Ấn là hai loại đá quý có xuất xứ và đặc tính khác nhau. Dưới đây là những điểm khác nhau giữa đá kim sa Trung và kim sa Ấn:

 • Xuất xứ: Đá kim sa Trung được tìm thấy chủ yếu ở Trung Quốc, trong khi kim sa Ấn xuất xứ từ Ấn Độ.
 • Màu sắc: Đá kim sa Trung có màu sắc đa dạng, từ trắng, vàng, nâu đến xanh, tím và đỏ. Trong khi đó, kim sa Ấn thường có màu vàng và vàng hổ phách.
 • Độ cứng: Đá kim sa Trung có độ cứng từ 6-7 trên thang độ cứng Mohs, trong khi kim sa Ấn có độ cứng từ 5-5.5.
 • Độ trong suốt: Kim sa Ấn có độ trong suốt cao, thường có khả năng chiếu sáng và lấp lánh nổi bật. Trong khi đó, đá kim sa Trung có độ trong suốt khác nhau tùy thuộc vào loại và màu sắc.
 • Giá trị thị trường: Đá kim sa Trung và kim sa Ấn đều có giá trị thị trường cao, tuy nhiên, giá trị của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng, màu sắc và kích thước của đá.
 • Sử dụng: Cả hai loại đá được sử dụng để chế tác các món trang sức, đá quý và vật phẩm trang trí. Tuy nhiên, kim sa Ấn thường được đánh giá cao hơn trong ngành trang sức.

so-sanh-da-kim-sa-an-do-va-trung-quoc-3-dichvuthicong

Tóm lại, đá kim sa Trung và kim sa Ấn có xuất xứ, màu sắc, độ cứng, độ trong suốt và giá trị khác nhau, tạo nên những sự đa dạng và lựa chọn cho người sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp về đá kim sa Trung Quốc và Ấn Độ 

Hãy cùng Dịch vụ thi công khám phá những câu hỏi dưới đây về so sánh đá kim sa Ấn Độ và Trung Quốc

Nên dùng đá kim sa Trung hay Ấn?

Không thể khẳng định 2 loại đá kim sa Trung, Ấn loại nào tốt hơn?

Bởi đá kim sa được khai thác từ mỏ đá hình thành trong tự nhiên, con người chỉ là trung gian khai thác và xử lý bề mặt đá, chính vì thế mà chất lượng của chúng là như nhau. Sử dụng loại đá kim sa nào hoàn toàn phụ thuộc vào hạng mục và nhu cầu cá nhân của khách hàng.

so-sanh-da-kim-sa-an-do-va-trung-quoc-4-dichvuthicong

Tuy nhiên có những hạng mục bạn nên chọn đá kim sa dựa theo độ dày của đá để có thể giữ cho độ bền công trình chắc chắn hơn.

Như đã đề cập bên trên, đá kim sa Ấn có độ dày dày hơn kim sa Trung đồng nghĩa với việc chất lượng như nhau nhưng đá dày hơn sẽ có độ bền cao hơn. Và những hạng mục có yêu cầu rất cao về độ bền như bàn bếp, cầu thang bậc tam cấp bạn nên chọn đá kim sa Ấn thay sẽ đúng quy chuẩn hơn là bạn dùng 1 tấm đá mỏng như kim sa Trung.

Đá kim sa nhân tạo có nên sử dụng không?

Đá kim sa đen nhân tạo, còn được gọi là đá nhân tạo, là vật liệu được tạo ra từ sự kết hợp của nhựa và hạt khoáng tự nhiên hoặc hạt nhân tạo. Tuy nhiên, việc đánh giá đá kim sa đen nhân tạo là “tốt” hay “không tốt” phụ thuộc vào mục đích sử dụng và các yếu tố cá nhân. 

Ở đâu bán đá kim sa Trung – Ấn chất lượng? 

Với hơn 20 năm kinh doanh và thi công đá hoa cương Tphcm, Dịch vụ thi công tự hào khi nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà ở, thi công đá hoa cương,…Chúng tôi có đầy đủ các loại đá phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng từ: ốp bếp, ốp mặt tiền, ốp cầu thang,…

Chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về cách so sánh đá kim sa Ấn Độ và Trung Quốc. Sử dụng đá kim sa Ấn Độ hay Trung Quốc tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Liên hệ với Dịch vụ thi công để được báo giá chi tiết về các loại đá hoa cương, công ty sẽ cung cấp cho quý khách hàng nhiều mẫu đa dạng. 

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.xaydungbndigi.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/dichvuthicong

Cùng tìm hiểu thêm: Đá đỏ hoa cương giá bao nhiêu? Báo giá đá hoa cương 2023


Tiến Lộc Phát chuyên thi công - tư vấn - thiết kế và lắp đặt các hạng mục về đá hoa cương: cầu thang, bàn bếp, mặt tiền, tam cấp, lababo, bia mộ...Thi công khắp các Tỉnh miền Nam: TPHCM, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long
Điện thoại: 0901383435 (Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn)
Cơ sở 1: 27 Lê Văn Huân, phường 13, Tân Bình, HCM
Cơ sở 2: TK12, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
Cơ sở 3: Hậu Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
Cơ sở 4: 4/112 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Q12, HCM
Cơ sở 5: Tỉnh lộ 7, Thái Mỹ, Củ Chi, HCM
Cơ sở 6: H10-62 D43 Khu DC Cát Tường Phú Sinh, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An
Theo dõi chúng tôi ở:
Website: https://dahoacuongtienlocphat.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/khodahoacuongtphcm
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dahoacuongtienlocphat

Báo giá đá hoa cương, đá cầu thang, đá mặt bếp, đá mặt tiền, đá tam cấp, sảnh đá hoa cương, mẫu đá hoa cương, đá lát sân vườn

message zalo
0963 488 776
zalo logo
messenger logo